HP
Display

Lượt sử khoa Kinh Tế

ĐÔI NÉT VỀ KHOA KINH TẾ
Khoa Kinh tế tiền thân là Bộ môn Kinh tế được thành lập vào năm 2000. Bộ môn Kinh tế là đơn vị quản lý chuyên môn của trường có nhiệm vụ quản lý đào tạo ngành Kế toán Doanh nghiệp sản xuất hệ trung cấp, bao gồm 04 Giáo viên. Đi đầu là Thầy Nguyễn Văn Bảy người đã lãnh đạo và xây dựng Bộ môn kinh tế trong những bước đầu đi vào hoạt động, gặt hái được nhiều thành công.
Sau khi Trường vinh dự được trao quyết định chính thức công nhận nâng cấp trở thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su vào năm 2008, Bộ môn kinh tế cũng rất vinh hạnh khi được nhận quyết định trở thành Khoa kinh tế vào năm 2009. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo ngành Kế toán hệ cao đẳng và ngành Kế toán Doanh nghiệp sản xuất hệ trung cấp mở rộng qui mô đào tạo, nhân sự lúc này cũng được tăng lên gấp đôi. Dưới sự lãnh đạo của Ban chủ nhiệm khoa đã đưa khoa kinh tế ngày càng phát triển cùng với sự hăng hái nhiệt tình của các giảng viên đã giúp cho Khoa trở thành một trong những Khoa đi đầu trong các hoạt động.
Từ năm 2011 đến nay, tiếp nối những kết quả đạt được, Khoa kinh tế đã và đang rất nỗ lực để lãnh đạo và đề ra những phương hướng đưa Khoa ngày càng phát triển hơn. Với đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, các Thầy Cô thường xuyên có buổi họp trao đổi chuyên môn và kinh nghiệm vào chiều thứ sáu hàng tuần để không ngừng nâng cao kiến thức cũng như trau dồi kinh nghiệm giảng dạy của người đi trước truyền đạt cho giảng viên trẻ. Hiện tại Khoa Kinh tế có 3 thạc sỹ, 4 giảng viên đang theo học cao học, 3 cử nhân đại học chuyên ngành kinh tế; gần 500 học sinh sinh viên theo học. Theo đuổi mục tiêu “Vì chất lượng nguồn nhân lực cao su Việt Nam” cả Khoa không ngừng chỉnh sửa và hoàn thiện chương trình đào tạo để cho ra những sản phẩm đào tạo có chất lượng cao mà xã hội đang cần đến, thu hút người học bằng những kết quả thực tế mà Khoa tạo ra được. Góp phần xây dựng Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su ngày càng phát triển hơn, đóng góp một phần công sức vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.
Chia sẻ: