HP
Display

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su tổ chức tập huấn PCCC cho HSSV ở nội trú tại KTX

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của học sinh, sinh viên đối với công tác phòng cháy chữa cháy, sáng ngày 19/01/2024, Trường Cao đẳng Công nghệp Cao su phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước tổ chức buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy cho 250 em HSSV ở nội trú tại Ký Túc Xá.

Buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong khu Ký túc xá, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Buổi tập huấn đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Những nội dung cơ bản về pháp luật PCCC; Các kiến thức cơ bản về cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa; Phương pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn cho người trong điều kiện cháy; Hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu.

Với sự hướng dẫn của các cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Phước, buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, tích cực học tập. Các em HSSV ở nội trú đã được trang bị kiến thức và thực hành kỹ năng sử dụng hệ thống vòi phun áp lực, quy trình xử lý công tác chữa cháy và thực hiện giả định tình hướng cháy và chữa cháy.

 Qua lớp tập huấn, các em HSSV ở nội trú đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra trong Ký túc xá, nhà trường, gia đình và ngoài xã hội.

Một số hình ảnh tập huấn

Tây Nguyên Xah

Chia sẻ: